Dịch vụ thiết kế website theo mẫu

Thế nào là dịch vụ thiết kế website theo mẫu

Dịch vụ thiết kế website theo mẫu

Dịch vụ thiết kế webiste theo mẫu là dịch vụ thiết kế website theo mẫu giao diện trang web có sẵn của công ty thiết kế web. Hiện nay nhu cầu thiết kế trang web theo mẫu đang rất thịnh hành, được nhiều cá nhân, công ty, cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn vì nó giúp tiết kiệm ngân sách và thời gian làm web. Có hàng trăm, hàng ngàn giao diện website đủ các ngành nghề cho mọi người lựa chọn, có thể kể đến các mẫu website phổ biến hiện nay như mẫu website bán hàng, mẫu website spa, mẫu website dạy học trực tuyến, mẫu website bất động sản, mẫu website du lịch, mẫu website thời trang, mẫu website điện máy, mẫu website khách sạn, mẫu website giới thiệu, mẫu website tin tức….

Dịch vụ thiết kế website theo mẫu
Dịch vụ thiết kế website theo mẫu

Hôm nay Wildwestcoders sẽ cùng bạn đi vào tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web theo mẫu, khi nào thì chúng ta cần thiết kế website theo một mẫu sẵn có, những đặc điểm cần quan tâm khi thiết kế website theo mẫu, kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín….

Khi nào cần thiết kế website theo mẫu có sẵn

Khi bạn không có nhiều thời gian

Khi nào thì bạn nên thiết kế trang web theo mẫu sẵn có? Theo chúng tôi nghĩ thì những người không có nhiều thời gian sẽ lựa chọn dịch vụ thiết kế này. Họ sẽ được công ty thiết kế trang web giới thiệu những mẫu website đẹp, đa dạng, đủ tất cả các ngành nghề. Nếu bạn cần làm website gấp rút để kịp tiến độ ra mắt cửa hàng, doanh nghiệp, công ty của mình thì nên chọn cách làm website này. Không cần phải chờ đợi để xem các bản thiết kế mới với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, cái bạn cần chỉ là một website tương đối, nên chỉ cần tham khảo các mẫu web sẵn có là ổn. Nếu cần thiết có thể yêu cầu lập trình viên, chỉnh sửa một số yếu tố của website cho nó trông khác đi so với bản gốc.

Ngân sách thiết kế trang web hạn chế

Ngân sách thiết kế trang web hạn chế
Ngân sách thiết kế trang web hạn chế

Một lý do nữa để bạn thiết kế web theo mẫu đó chính là ngân sách dành cho thiết kế web khá khiêm tốn. Thường chi phi thiết kế website sẽ không ai giống ai, vì mỗi công ty, doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website của riêng mình. Ví dụ như những trang web thương mại điện tử lớn sẽ tốn rất nhiều tiền, những trang như lazada, tiki, thế giới di động thì chi phí thiết kế web có thể lên đến hàng tỷ đồng. Những trang web giải trí, tin tức với quy mô nhỏ thì chi phí cũng khoảng vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

Sở dĩ chi phí thiết kế những trang web kể trên đắt như vậy là vì phải tốn công sức thiết kế giao diện, lập trình phức tạp, các tính năng tỉ mĩ, độ bảo mật cao,.. Trong khi đó thiết kế web theo mẫu có sẵn thì khá đơn giản chỉ cần chọn mẫu website phù hợp là chỉnh sửa nhanh chóng, nên chi phí chỉ dừng lại ở mức 5 – 7 triệu đồng, rất vừa túi tiền những doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể xem nó là một dịch vụ thiết kế website giá rẻ mà bạn nên quan tâm.

Đặc điểm khi thiết kế website theo mẫu

Dễ dàng tùy biến mẫu website

Dễ dàng tùy biến mẫu website
Dễ dàng tùy biến mẫu website

Khi thiết kế website theo mẫu bạn có quyền chọn lựa các mẫu website yêu thích của mình, mỗi mẫu website lại có nhiều giao diện khác nhau. Bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế web cài một giao diện demo xem thử, nếu không hài lòng thì có thể cài một giao diện khác phù hợp. Tất nhiên những giao diện đều được phía đơn vị thiết kế web bàn giao cho bàn sau khi làm xong trang web. Họ sẽ hưởng dẫn bạn cách tùy biến giao diện như trang chủ, thêm các menu, thay đổi layout, màu sắc, banner sidebar, header, footer,… 

Xem thêm: những mẫu theme giới thiệu đẹp cho wordpress

Thiết kế website chuẩn responsive

Thiết kế website chuẩn responsive
Thiết kế website chuẩn responsive

Thiết kế website chuẩn responsive tức là thiết kế website hỗ trợ hiển thị trên các thiết bị di động khác nhau. Mỗi một thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop có kích thước màn hình khác nhau, nên không thể dùng chung một giao diện cho tất cả các màn hình đó, vì vậy cần phải thiết kề web giao diện di động hay còn gọi thiết kế web responsive. Phần lớn các mẫu website hiện nay đều hỗ trợ hiển thị giao diện di động, nên khi bạn lựa chọn mẫu trang web thì hãy xem qua phần giao diện di động xem thế nào, có hợp lý không, có đúng với gu thẩm mỹ của mình không trước khi quyết định chọn mẫu đó làm giao diện website chính.

Xem thêm: lưu ý khi thiết kế giao diện web mobile

Dễ dàng quản trị website

Đặc điểm của thiết kế website theo mẫu đó là thiết kế web nhanh, thiết kế web rẻ nên cần phải tạo một website có công cụ quản trị đơn giản cho người dùng, nếu làm phức tạp quá thì không thể bàn giao cho khác hàng được. Khi thiết kế trang web theo mẫu bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt màu sắc tổng thể, banner, logo, favicon, hình ảnh trong các trang, bài viết, thêm các danh mục, sản phẩm,…

Tốc độ load web nhanh chóng

Tốc độ load web nhanh chóng là ưu điểm khá ấn tượng khi thiết kế web theo mẫu, vì nhu cầu củ người dùng cũng không nhiều nên đơn vị thiết kế sẽ tiết giảm các tính năng phức tạp rườm rà chẳng hạn bỏ bớt flash, các tính năng trình chiếu, động,… Thay vào đó chỉ giữ lại những module cần thiết của một website nên tốc độ khá ổn. Nếu bạn muốn website load nhanh không đến 2s thì có thể nâng cấp hosting lên là xong.

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website theo mẫu uy tín

Tham khảo các dự án website đã thực hiện thành công

Tham khảo các dự án website đã thực hiện thành công
Tham khảo các dự án website đã thực hiện thành công

Để bắt tay vào thuê một công ty thiết kế website thì việc đầu tiên là bạn cần truy cập vào trang web của họ và tham khảo các mẫu website màu họ đã làm trước đó, nên nhớ là những dự án mà họ đã thực hiện thành công, chứ không phải những mẫu web trưng bày. Mỗi dự án sẽ có địa chỉ url riêng, bạn truy cập trực tiếp vào từng địa chỉ để cảm nhận độ mượt mà, tính năng của các mẫu web, bạn cũng nên thử xem trên các thiết bị di động khác nhau để xem giao diện responsive hiển thị ra sao, từ đó bạn có thể rút ra kết luận có nên làm website với công ty này hay không.

Xem qua chính sách khách hàng trước, trong và sau khi thiết kế website

Bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào muốn làm ăn lâu dài thì phải đặt chữ tín lên trước, cho dù đó là công ty bất động sản, du lịch, máy tính, thời trang hay công ty thiết kế website. Hãy tham khảo qua chính sách khách hàng của công ty thiết kế web, hãy xem họ có hỗ trợ bạn thay đổi ý tưởng trong quá trình thiết kế hay không, có chuyển giao kỹ thuật, cách thực vận hành quản trị trang web không, có liên hệ với bạn để hỗ trợ khắc phục sự cố sau khi thiết kế web không? Nếu đáp ứng tốt các tiêu chí kể trên thì đó là công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bạn có thể bắt tay vào thiết kế website theo mẫu được rồi.